Hotline: 09.6789.2538 Email: victechvn@gmail.com

Công tắc hành trình là gì? Phân loại công tắc hành trình

Công tắc hành trình là thiết bị giúp chuyển đổi chuyển động cơ thành tín hiệu điện để phục vụ cho quá trình điều khiển và giám sát.

Khái niệm và phân loại công tắc hành trình

- Khái niệm: Công tắc hành trình là thiết bị giúp chuyển đổi chuyển động cơ thành tín hiệu điện để phục vụ cho quá trình điều khiển và giám sát.

- Công dụng: Công tắc hành trình dùng để đóng, ngắt, chuyển đổi mạch điện điều khiển trong truyền động điện tự động theo tín hiệu “hành trình” ở các cơ cấu chuyển động cơ khí nhằm tự động điều khiển hành trình làm việc hay tự động ngắt mạch điện ở cuối hành trình để đảm bảo an toàn.

- Phân loại công tắc hành trình: tùy theo cấu tạo và cách thức hoạt động, công tắc hành trình được chia thành các loại sau:

+ Đòn

+ Lò xo

+ Then khoá

+ Tiếp điểm tĩnh

+ Tiếp điểm động

+ Đĩa quay

+ Con lăn

congtachanhtrinh
Hiện nay, trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu phổ biến và Công ty chúng tôi tự hào là một trong số các nhà cung cấp thiết bị phụ tùng công nghiệp nói chung và công tắc hành trình nói riêng từ những thương hiệu lớn như: Hanyoung, Omron và CHiNT...

Nguyên lý và cách đấu dây công tắc hành trình

Nguyên lý: Công tắc hành trình dùng để đóng cắt mạch điện ở lưới điện hạ áp. Nó có tác động tương tự nút ấn, chỉ khác là động tác ấn bằng tay sẽ được thay thế bằng động tác va chạm của các bộ phận cơ khí, từ đó quá trình chuyển động cơ khí thành tín hiệu điện.

Cách đấu dây:

congtachanhtrinhlagiphanloaicongtachanhtrinh1

 

>> Xem thêm các sản phẩm công tắc hành trình tại đây

Twitter Pinterest Google Plus