Hotline: 09.6789.2538 Email: victechvn@gmail.com

Một số lưu ý khi chọn máy in tem nhãn, mã vạch

Trên thị trường hiện nay, hầu hết tất cả các sản phẩm đều đã được tích hợp mã vạch, bởi vì việc tích hợp mã vạch vào sản phẩm sẽ giúp quản lý, kiểm soát hàng hóa một cách dễ dàng, giúp cho người bán hàng nắm rõ được các tiêu chuẩn xuất nhập hàng, tuổi thọ của hàng hóa để đưa ra các chiến lược bán sao cho mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một siêu thị mini, chuỗi cửa hàng bán lẻ,.. . hay thậm chí là đang quản lý kho bãi thì việc in mã vạch lên sản phẩm là một việc hết sức cần thiết mà bạn nên thực hiện ngay nếu như trên sản phẩm không có.

Để có thể sở hữu được một chiếc máy in tem nhãn thì bạn cần phải biết thông tin cụ thể về nó và cách sử dụng cơ bản. Tùy vào mục đích sử dụng mà ta nên chọn mua loại máy khác nhau thay vì việc mua bừa bãi vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy in tem nhãn, máy in mã vạch khác nhau. Hôm nay, Victech sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nhỏ để chọn được loại máy in tem nhãn, mã vạch tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn cho doanh nghiệp.

luuykhichonmayintemnhanmavach

Đầu tiên ta phải để ý đến công suất in, điều kiện làm việc và chất lượng mã vạch mà máy tạo ra có thể đáp ứng được mục tiêu sử dụng của bạn đề ra hay không? Để biết được chính xác thông tin này, bạn nên liên lạc đến các cơ sở bán máy để được nhân viên bên họ tư vấn. Còn về vấn đề giá cả, thì các bạn cũng nên biết, một máy giá cao thì đi theo nó sẽ là cấu hình cũng cao hơn, khả năng in, tốc độ và tiện ích cũng sẽ nhiều hơn rất nhiều các loại máy có giá thành thấp khác.

Dưới đây là một số đặc tính kỹ thuật cơ bản của máy mà các bạn cũng nên lưu ý khi chọn mua:

1. Tốc độ in

Là yếu tố quyết định máy sẽ in nhanh hay chậm. Nếu bạn mua được máy in có tốc độ in cao sẽ cho phép ta có thể in được số lượng nhiều trong cùng 1 khoảng thời gian. Máy có tốc độ in cao sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như đáp ứng cho nhu cầu sản xuất tốt nhất có thể. Một máy in mã vạch tầm trung có tốc độ in vào khoảng  2 - 8ips

2. Độ phân giải máy in

Là yếu tố quyết định độ sắc nét của mã vạch khi được in. Trong một máy in tem nhãn, mã vạch thì đầu in là thiết bị rất quan trọng để tạo ra hình ảnh mã vạch. Khi in, đầu in sẽ được làm nóng bằng điện trở nhỏ của một dòng điện và bắt đầu in. Các loại máy in trên thị trường hiện nay thường sử dụng một trong 2 phương pháp đó là in trực tiếp hoặc truyền nhiệt để tạo ra hình ảnh mã vạch.

Hiện nay, các dòng máy in thường có độ phân giải dao động từ 205,305,406 đến 609dpi. Các bạn cũng nên biết, các loại máy có độ phân giải cao tức sẽ cho hình ảnh rõ nét và kéo theo nó giá thành cũng sẽ cao hơn.

MÁY IN MÃ VẠCH TSC TTP-344M cũng khá phổ biến với khả năng in mã vạch nhỏ, nét, đặc biệt có độ phân giải cao rất được ưa chuộng trong công nghiệp may.

3. Nguyên liệu in

Giấy là nguyên liệu in cho mọi loại máy in, tuy nhiên đối với máy in tem nhãn, mã vạch ta nên tìm hiểu và lắng nghe lời tư vấn để chọn được loại giấy in phù hợp, như vậy không chỉ giúp cho ra hình ảnh mã vạch có chất lượng tốt mà còn giúp tăng tuổi thọ cho máy in.

4. Chiều rộng tối đa có thể in

Tùy vào nhu cầu sử dụng, môi trường làm việc mà bạn nên lựa chọn loại máy in có chiều rộng tối đa phù hợp. Trên thị trường, máy in tem nhãn thường có chiều rộng tối đa từ  104mm (nó có thể tương thích với khổ giấy 110mm).

5. Bộ nhớ dữ liệu máy in tem nhãn

Thông thường, các dòng máy in mã vạch sẽ được trang bị 2 bộ nhớ đó là: Flash Memory (hệ thống) và SDRAM (bộ nhớ dữ liệu). Bộ nhớ SDRAM chỉ cần sử dụng khi cần in nhãn với số lượng lớn hoặc đồ họa rườm ra để cho ra tem nhãn có chất lượng tốt. Dung lượng của SDRAM để đáp ứng tốt cho nhu cầu in ấn ở mức trung bình tối thiểu từ 2 - 4MB


Hiện nay, Máy in mã vạch TSC ME240 là loại máy rất được nhiều đơn vị, nhà máy sản xuất lựa chọn vì nó có các tính năng phù hợp và có thể mang lại giá trị tốt nhất trong ngành công nghiệp.
Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch, nhãn mác, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay nhu cầu mua sản phẩm máy in mã vạch, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
VicTech Việt Nam 
Đ/c: Khu 3, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Email:victechvn@gmail.com

 Tel: 09.6789.2538

Twitter Pinterest Google Plus