Hotline: 09.6789.2538 Email: victechvn@gmail.com

Keo nến là gì? Một số lưu ý khi sử dụng keo nến

Keo nến được biết đến là loại vật liệu có khả năng kết dính khá cao, nó có thể kết dính những vật liệu hoạt động ở môi trường ẩm ướt mà ngay cả keo 502 thông dụng cũng không làm được.

Keo nến (hay còn được gọi là keo silicon) là que silicon được tạo ra dưới dạng cây nến. Trong điều kiện nhiệt độ bình thường, keo nến ở thể rắn và nó tan chảy khi tiếp xúc với môi trường nóng có nhiệt độ từ 70 - 75 độ C. Keo nến có khả năng dính rất cao khi bị nóng chảy, tuy nhiên nó không gây bất kì ảnh hưởng nào đối với bề mặt cần dính, vì vậy keo nến được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt lẫn sản xuất ở các trường hợp khác nhau.

Ưu điểm của keo nến (keo silicon)

Keo nến được dùng chủ yếu để gắn các loại linh kiện điện tử, đồ nhựa, đồ chơi, đồ vải (quần, áo), hoa quả và đồ tre, gỗ.

Vì có khả năng chịu được nước và chỉ nóng chảy ở nhiệt độ cao nên keo nến được sử dụng thay cho keo 502 để dính những vật liệu hay tiếp xúc với nước, môi trường không khí ẩm và không được ứng dụng nhiều trong khu vực có nhiệt độ cao. Ngoài ra, kéo nến còn có thể gắn được những bề mặt không phẳng với nhau như: da, vải.
keonen1

Cách bảo quản keo nến, keo silicon đúng cách

Cũng như các loại vật liệu khác, keo nến cần được bảo quản trong điều kiện thông thoáng nhằm giảm hư hại do nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Vì keo nến sẽ chảy khi gặp nhiệt độ cao, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. 

Luôn giữ thùng đựng keo được đóng kín để tránh bụi bẩn từ ngoài và lưu ý để xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Keo nến thông dụng thường có hạn sử dụng 1 năm nếu bảo quản tốt.

Một số lưu ý khi sử dụng keo nến!

- Tùy thuộc vào cấu tạo chất liệu và độ dày của keo dính mà thời gian sử dụng sau khi mở hộp của keo nến là khác nhau. Thời gian này thường sẽ được in trên bao bì của hộp, cùng với đó cách bảo quản của người dùng sau khi mở hộ cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng khá nhiều.

- Loại bỏ toàn bộ các vết bẩn,  tạp chất, dầu mỡ trên bề mặt vật liệu trước khi gắn keo và lau khô bề mặt vật liệu để đảm bảo keo gắn được chắc chắn nhất.

- Để tăng độ an toàn và tránh lãng phí, ta nên chọn loại súng bắn keo nến chủng loại thích hợp

- Phải xem nhiệt độ làm nóng của keo nến đúng như hướng dẫn nghi trên bao bì để tránh làm hư tổn hoặc phân hủy vật liệu.

- Do keo nến nóng chảy ở nhiệt độ khá cao, nên khi sử dụng trong gia đình nên tránh không để keo nến bắn vào tay và tránh bị bỏng. Nghiêm cấm không chạm vào keo nóng chảy vừa mới bắn vào vật liệu.

- Trường hợp không may bị kéo nóng bắn vào khi sử dụng, ngay lập tức dội nước lạnh vào tay, dùng vài sạch che lại, tuyệt đối không tìm cách nào để rửa sạch vùng keo trên da rồi đưa đến ngay trạm y tế gần đó nhất để được điều trị.

VictechVietNam được biết đến là thương hiệu chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp phục vụ cho sản xuất như: Các loại Bulong - ốc vít, thiết bị  máy móc, dụng cụ đồ mài, keo nến,... hàng chất lượng, giá cả hợp lý tới người tiêu dùng.

Nếu Quý Khách có bất kì nhu cầu nào về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

VicTechVietNam

Website: https://victechvietnam.com

Đ/c: khu 3, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Email:victechvn@gmail.com

Fax:09.6789.2538

Twitter Pinterest Google Plus